Phân biệt iPhone Brand New - iPhone CPO - iPhone Trả bảo hành - iPhone Active online

Giữa một rừng các sản phẩm Smartphone trên thị trường hiện nay. Để chọn được một sản phẩm iPhone tốt và chất lượng thì không phải người dùng nào cũng có kinh nghiệm và thời gian để kiểm tra máy. Qua bài này, mình sẽ phân biệt giúp các bạn 4 loại iPhone cơ bản có bán trên thị trường.

1. iPhone Brand NEW

Kết quả hình ảnh cho iphone x unbox

Đây là loại iPhone mà nguồn gốc không có gì phải bàn cãi nữa. Là loại hàng mới 100% do các Apple Store trực tiếp bán ra, hoặc thông qua các đại lý ủy quyền. Thường được chia làm 2 loại trên thị trường là hàng xách tay (được các thương gia xách tay trực tiếp từ nước ngoài) và hàng chính hãng (được phân phối qua các hệ thống đại lý của Apple như Thegioididong, FPT...)

Hàng này sau khi active sẽ được bảo hành 12 tháng trên hệ thống của Apple. 

2. iPhone Trả Bảo Hành – Trôi Bảo Hành

Kết quả hình ảnh cho iphone 8 plus sealMặc định khi bạn mua máy mới thì sẽ được hưởng thời gian bảo hành là 12 tháng đổi mới của Apple. Nhưng trong quá trình sử dụng, máy bạn gặp phải lỗi của nhà sản xuất. Và bạn sẽ mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple để được bảo hành.

Apple sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lỗi, nếu là lỗi của họ thì bạn sẽ được đổi 1 máy mới 100% chưa Active. Ngày bảo hành của chiếc máy được trả lại này sẽ tính theo ngày bảo hành của chiếc iPhone bị lỗi mà Apple nhận lại.

Và chiếc iPhone này được gọi chung là hàng IPHONE TRẢ BẢO HÀNH hoặc IPHONE TRÔI BẢO HÀNH.3. Certified Pre-Owned (CPO)

Kết quả hình ảnh cho iphone x CPO

iPhone CPO là sản phẩm được nhắc đến rất nhiều hiện nay mang tên Apple Certified Pre-Owned ( hay còn gọi là iPhone CPO ). Vậy iPhone CPO là gì? Khi mua hàng này có được đảm bảo không? Hàng iPhone CPO khác gì với iPhone mới 100% New – Chưa Active?

“Certified Pre-Owned” là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple lần thứ 2 đối với những máy có vấn đề phát sinh trong khi xuất xưởng. Những sản phẩm này được trả lại thường với lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại. Những sản phẩm này được đưa ra lại thị trường với vỏ hộp khác, đầy đủ phụ kiện chính hãng Apple và được bảo hành 12 Tháng. Về chất lượng, những chiếc iPhone “Certified Pre-Owned” chất lượng không kém gì hàng mới vì đã được kiểm duyệt lần thứ 2.

Đối với iPhone CPO, vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone. Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường(LL/B/ZP,…)

4. iPhone Active online

Đây là những chiếc iPhone brandnew, nhưng vì một lý do nào đó đã kích hoạt bảo hành, lý do thường là kích hoạt để kiểm tra máy, kích hoạt khi mua máy từ hãng, hoặc kích hoạt để dễ xách tay qua hải quan

Hàng này sẽ bảo hành không đủ 12 tháng do đã active như đã nói ở trên, và giá thường rẻ hơn khoảng 3% đến 5% so với hàng chưa active 

Hàng này cơ bản là hàng mới 100%, nên chất lượng không có gì phải lo ngại

Để check chính xác hàng này, bạn cần kiểm tra trên hệ thống Apple xem ngày kích hoạt có xa không, và pin có dưới 5 lần sạc hay không, nếu pin sạc quá nhiều lần, có thể đây là một máy đã xài lướt, ko phải hàng mới.


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
126.vn back to top